NGUYÊN LIỆU:
113 g bơ lạt cắt nhỏ
115 g chocolate đắng cắt nhỏ
150 g đường
1 teaspoon vanilla extract
65 g bột mì đa dụng
2 quả trứng
1/4 teaspoon muối
LỚP CREAMCHEESE
250 g creamcheese anchor
50 g đường
1 quả trứng
CÁCH LÀM: Dùng khuôn vuông 9 inches ( 23 x 23 cm), lót 1 lớp giấy bạc bên trong thành khuôn. Bật lò nướng 160 độ C
1./ Chưng cách thủy bơ và chocolate cho tan đều.
2./ Đợi hỗn hợp chocolate và bơ hơi nguội, bạn cho từng quả trứng vào, dùng phới lồng đáng tan đều
3./ Sau đó , bạn cho tiếp đường vào khuấy đều, cuối cùng cho bột mì trộn đều. Bước này đừng dùng phới lồng trộn mà bạn nên dùng spatula trộn để tránh cho hỗn hợp có bọt khí . Vì nếu hỗn hợp có bọt khí khi nướng lớp creamcheese sẽ không được đẹp.
4./ Cho hỗn hợp bột vào khuôn dàn đều, để qua 1 bên. Nhớ để lại 1 cup bôt để tạo vân creamcheese.
5./ Tiếp theo là ta làm lớp creamcheese, đánh creamcheese mềm mượt, cho trứng và đường đáng đều nhưng đừng đánh quá tay. Ta cần 1 hỗn hợp sền sệt chứ không quá lỏng.
6./ Ta đổ creamcheese lên trên lớp brownies, dàn đều. Sau đó ta cho phần brownies hồi nãy ta để lại lên trên creamcheese 1 cách rải rác, dùng tăm kéo vân.
7./ Cho bánh vào lò nướng. Nướng trong vòng 30 phút hoặc đến khi lớp creamcheese vàng hoặc xăm thử thấy bánh chín là được