BÁNH CHUỐI NƯỚNG

Nguyên liệu :
1 kg chuối sứ chín rục (ngon nhất là chuối Mỹ Tho)
3 ổ bánh mì
50-80g đường cát trắng (thử chuối trước có ngọt ko thì tùy khẩu vị gia giảm lượng đường)
80-100g bơ lạt, để nhiệt độ phòng cho mềm.
3 tbsp sữa tươi ko đường. (lượng sữa có thể tăng tùy theo batter của mình đặc hay ko).
– 1 ống vanilla or 1 tsp vanilla extra
– Khuôn tròn 20-23cm or khuôn loaf tùy ý thích
* Cách làm :
– Bật lò nướng 180oC, 10′.
– Chuối cắt thiệt nhỏ nhưng ko nhuyễn như xay. Chừa 5 quả chuối, cắt lát nhưng ko quá mỏng. Để sang bên.
– Bánh mì xé vụn nhỏ.
– Trộn bánh mì vụn, chuối cắt nhỏ, bơ, đường, sữa, vanilla bằng muỗng. Vừa trộn vừa tán cho hòa quyện đều.
– Khuôn trét bơ đều đáy khuôn và thành khuôn.
– Cho hh trên vào khuôn, ém chặt. Xếp lát chuối lên mặt cho đều và kín mặt bánh.
– Cho khuôn vào ngăn giữa, 2 lửa. Nướng 40-45′ or cho đến khi chín vàng mặt. Dùng tăm ghim thử, nếu tăm ko dính là bánh chín.
– Để bánh nguội trong khuôn 5′ rồi dùng dao lận xung quanh thành bánh rồi lấy bánh ra để thật nguội. 
* Lưu ý :- nếu lò lửa ko đều bánh xém mặt góc thì xoay mặt bánh.
– Bánh này ăn khi bánh thật nguội bánh săn lại ăn mới ngon, còn nóng bánh còn mềm và nhão. Và ngon nhất là bỏ tủ lạnh vài tiếng or qua hôm sau ăn còn ngon bạo hehehe.
– Nhớ khi bỏ tủ lạnh thì dùng foil or clining film bọc lại rồi hãy bỏ tủ lạnh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s