ÁO HOA HỒNG

Vật liệu bạn cần:

1 m vuông vải cotton hoa

Nút

Cách làm:

1./ Điều đầu tiên, bạn cần là đo baby. Đo xung quanh ngực của bé. Sau khi có số đo , bạn cần thêm vào 2 inches . Đây là số đo của phần thân chính. Bạn cần cắt miếng vải cotton thành hình chữ nhật chiều rộng là số đo mà bạn vừa đo, chiều dài là bằng chiều dài thân của bé từ ngực bé đến qua rốn một chút, hoặc là bằng bao nhiêu thì tùy bạn.

2./ Thứ hai, bạn đo 2 dải vải hình chữ nhật nhỏ để may dây áo. Chiều dài thì tùy bạn ước lượng, chiều rộng khoảng 5 inches.

3./ Thứ ba, bạn đo thêm 1 miềng vải hình chữ nhật để may đường chân ngực, rộng khoảng 4 inches, dài bằng số đo vòng ngực của bé.

4./ Cuối cùng bạn đo những miếng vải để may những mảnh vải dún…Chiều dài là càng dài càng tốt, dài bao nhiêu là tùy bạn vì càng dài thì bèo nhún càng đẹp. Chiều rộng  là 3 inches.

5./ Vắt sổ 2 rìa vải may dây áo, gấp đôi lại, may lại, lộn ngược dây áo ra, ủi thẳng. Còn dây chân ngực , bạn cũng vắt sổ, gấp đôi, ủi cho thẳng nhưng không may lại.

6./ Bây giờ bạn may dây nhún. Vắt sổ 1 chiều dọc, may gấp lai. Sau đó, bạn may tay dún vải lại nhưng không rút chỉ để mình dể kéo dún vải. May tiếp cho hết vải dún, áo của baby nhà mình, mình dùng 7 dải vải dún.

7./ Tiếp theo , bạn lấy miếng vải thân chính ra, kẻ những đường dọc cách đều nhau.  Sau đó, bạn dùng kim , ghép vải dún vào thân chính cho khớp rồi may lại. Sau đó, bạn may cho hết những miếng vải dún còn lại.

8./ Sau khi bạn may hết những mảnh vải dún vào thân chính. Rồi, bạn ghép mảnh vải chân ngực vào, may lại.

9./ Sau khi may xong, bạn gấp đôi thân chính đã may vải dún lại, may vắt sổ lại. bạn chùa lại khoảng 3/4 inches để may nút.

10./ Cuối cùng bạn may dây áo vào thân áo.

và ohlala, bạn đã hoàn thành áo cho baby nhà mình rối đó.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s