BÁNH SU MỀM YUKISU

  • Nguyên liệu:

-Vỏ bánh:

1.Bột su mềm……………………………………………………………………. .500 gr

2.Trứng…………………………………………………………………………….. .230 gr

3.Nước……………………………………………………………………………… .230 gr

4.Bơ…………………………………………………………………………………. .85   gr

Mình chỉ làm 1/2 CT cơ bản này thui là dư cho cả gia đình 5 người ăn rùi nha các bạn.

-Nhân:

1.Bột Custard (Nhất Hương)………………………………………………… .45   gr

2.Đường cát………………………………………………………………………. .50   gr

3.Bột sữa nguyên kem ……………………………………………………….. .45   gr

4.Lòng đỏ…………………………………………………………………………. .3   cái

5.Whipping……………………………………………………………………….. .50   gr

6.Galentine……………………………………………………………………….. .15   gr

7.Vanilla(bột)…………………………………………………………………….. .1     gr

8.Bơ phe ( bơ lạt)………………………………………………………………. .10   gr

9.Sữa tươi………………………………………………………………………… .660 gr

10. Kem Cappuchino (Topping Cappuchino)………………………….. .700 gr

11.Cafe đen hòa tan…………………………………………………………… .1   gói

Còn phần nhân, mình chỉ làm 1/3 CT là vừa đủ cho 1/2 CT vỏ bánh rùi….

-Trang trí:

1.Chocolate đen………………………………………………………………… .100 gr

2.Whipping……………………………………………………………………….. .75  gr

3.Hạnh nhân lát…………………………………………………………………. .100 gr

  • Cách thực hiện:

-Nhân: làm nhân trước rồi cho vào ngăn mát

+ galetine ngâm nước lạnh tỉ lệ 1G+5N

+1,2,3,4,7,11 cân chung vào một tô  + sữa tươi , trộn đều, lọc qua rây rồi cho lên bếp nấu lửa vừa( ngoáy liên tục đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại). Tắt bếp, cho bơ phe vào khi h2 đang nóng, tiếp theo cho gelatine đã ngâm nước=> được hỗn hợp nhân cơ bản, cho ra khay rồi cho vào ngăn mát( h2 nhân cơ bản có thể dùng trong vòng 3 ngày)

+ Whipping và topping đánh chung cho bông, sau trộn chung với h2 nhân cơ bản cho mịn đều, cho vào bao tam giác để cho nhân vòa vỏ bánh.

-Vỏ:

+cân trứng+ nước+ bột=> đánh số 1(máy đánh trứng cầm tay, số 2 nếu dùng kitchen aid)

+ bơ đun cách thủy cho lỏng ra để nguội ở nhiệt độ phòng

+ đến khi bột hết vón cục cho bơ vào từ từ, trộn đến khi h2 dẻo mịn là đc.

+khay bắt bánh quét bơ, phủ một lớp bột áo chống dính

+làm nóng lò ở nhiệt độ 160 , nướng 15 phút khi thấy bánh nở cao thì chuyển lên khay giữa để nướng cho bánh vàng mặt.

+ bắt bánh hình tròn , cho vào lo nướng trong vòng 27p.

-Trang trí:

+nấu chảy chocolate đen, sau cho whipping vào (h2 ganache)

+ hạnh nhân lát cho vào lò vài phút cho vàng đều.

+ xẻ một lỗ nhỏ trên bánh, bơm nhân vào, nhúng qua ganache rồi phủ hạnh nhân lát lên. Finished.^^

Note:Nếu muốn làm nhân vị khác thì trộn h2 nhân cơ bản với topping mùi khác( trà xanh…., bỏ phần café đen hòa tan đi, thay bằng bột trà xanh..). Bánh phải nướng chín giòn bề ngoài thì khi để lâu , bánh mới không bị xẹp nha. 

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s