BÁNH CUỐN TRÁNG CHẢO

Công thức:

1,5 cup bột gạo = 180 g

1 cup và 2 tablespoon bột năng = 160 g

1 cup bột khoai tây = 120 g

1 cup bột bắp = 140 g

9 cup nước = 2,25 l nước

3 tablespoon dầu ăn = 3 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

1./  Trộn tất cả các loại bột với nhau, rây mịn . pha nước, để qua đêm hoặc vài tiếng cho bột nở.

2./ Trước khi ăn, thì chắt nước ra pha bột ra, đong xem được bao nhiêu ml , rồi đong lại tầm ý nước vào thau bột , thêm dầu ăn và muối, quậy đều.

3./ Lấy 1 cái chảo nonstick co nắp đậy  để tráng bánh. Muốn bánh mỏng, cần để chảo trên bếp đủ nóng, trong khi đó quậy bột cho đều. Múc lượng bột viu72a phải , 1 tay cầm chảo, 1tay cầm cái vá đổ bột vào chảo. Nhanh tay láng cho bột chảy đều khắp mặt chảo. Nếu chảo chưa đủ nóng, sẽ thấy bột chảy theo hướng nghiêng chảo hay là bột đọng không đều trên mặt chảo. Bánh sẽ dày và không được đẹp. Sau khi tráng 1 vài cái , sẽ quen tay canh chừng được lượng bột cần dùng và thởi gian chờ cho chảo nóng là bao lâu. Thường mình cuốn nhân cho cái bánh trước đó , trong khi chờ chảo nóng nên làm rất mau , không bỏ phí thời gian chờ..

4./ Bạn cần đậy nắp kín hơi, khi mở nắp ra thấy bột đã chín và hơi phồng lên cao là đã chín đúng mức. Lúc này bạn cầm chảo ra khỏi bếp, nhanh tay úp chảo lên cái khay đã quét sơ chút dầu . Bánh sẽ tự động tróc khỏi chảo , rơi thẳng xuồng khay. Bánh tròn đẹp hay không là vào lúc này nè . Điểm quan trọng là khi úp chảo , mình cần nhanh tay, úp thẳng chảo xuống khay.

5./ Thường bánh mới tráng xong còn nóng, rất dễ bị bể và đụng vào dễ phỏng tay. Do đó , cứ để bánh yên đó, bỏ chảo trở lại vào bếp, múc nhân trải lên bánh. Quay qua quậy thau bột, mình đổ bột vào chảo, đậy nắp. Quay qua cuốn bánh là vừa. Cuốn xong quay qua thì bánh trong chảo cũng chín tới…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s