HOMEMADE PASTA

Công thức:

2 cup bột mì đa dụng

2 cup bột semolina ( Mình mua ở AN Nam gourmet, hoặc Cường Dung, Thái Hà quận 1)

1 nhúm muối

2 table spoons dầu olive

Cách Làm:

1./Trộn 2 loại bột và muối với nhau, rây bột vào thố trộn. Sau đó, vun bột thành hình cái núi, khoét 1 lỗ ở giữa giống miệng giếng, cho trứng và dầu olive vào, dùng máy đánh tốc độ thấp cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó bật tốc độ cao trộn bột khoảng từ 8 đến 12 phút, cho đến khi thấy khối bột mềm, mịn , mượt và đàn hồi là được.

2./ Gói bột trong giấy food wrapping khoảng 30 phút, để bột nghỉ, nhớ gói cho kín

3./ Hết thời gian nghỉ , bạn lấy khối bột ra , chia thành nhiều phầnnhỏ. Có thể cán bằng tay, bằng máy , tùy mỗi người. Khi cán nhớ sử dụng bột áo để dễ dàng thao tác.

4./ Bảo quản trong tủ lạnh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s