Bánh su cho bữa xế

 Công thức vỏ bánh su: 

240ml nước
100g bơ
1 chút muối
125g bột mỳ
4 trứng

 

 

 

Cách làm

1./Đun sôi nước, bơ, muối.

2./ Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi.

3./ Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút, cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được.

4./ Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều. Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn.  Cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay.

6./ Nướng nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh.

Sau 25 phút, Bánh su ra lò, vàng óng ả….

Công thức nhân kem su:


250ml sữa
50g đường
3 lòng đỏ trứng
1 chút muối
50 g bột
50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)
1 chút vani

Cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, lấy giấy nylon bọc đồ ăn đậy kín. Khi nhân nguội bớt, cho vào tủ lạnh làm lạnh. Khi vỏ choux thật nguội mới cho nhân.

.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s